Laptop cũ dell card rời cho dân thiết kế đồ họa

Laptop cũ dell card đồ họa rời luôn là tiêu chí chọn lựa hàng đầu cho dân thiết kế, các game thủ và những người chuyên xử lý hình ảnh hay video. 

Vậy Card đồ họa rời có nghĩa là gì? Mà tại sao mọi người lại muốn mua những chiếc laptop có tích hợp card rời đến như vậy. 

laptop cũ dell card rời
Laptop cũ dell card rời

Card đồ họa hay card màn hình rời: Nó được gắn độc lập trên Main và giao tiếp với Mainboard qua Bus giao tiếp và khe MXM(chuẩn mới). Có tính năng như card Onboard, chuyên xử lý ảnh. Tuy nhiên với những chiếc máy tính sử dụng card rời thì cho chất lượng xử lý hình ảnh tốt hơn. Vì vậy, những chiếc laptop có gắn card rời sẽ sử dụng tốt hơn! Nếu chúng ta làm những công việc như thiết kế đồ họa, thiết kế bản vẽ mỹ thuật, những công việc liên qua đến xử lý hình ảnh.

>> Laptop cũ dell card rời gồm những máy nào 

  • Màn hình 15.6 inch, 128 bít chúng ta có thể liệt kê ra các loại máy sau đây

Dell Precision M4600: NVIDIA Quadro 1000M

Dell Precision M4700: NVIDIA Quadro K2000M

Dell Precision M4800: NVIDIA Quadro K2100M

  • Màn hình 17.3 inch, 256 bít chúng ta có thể liệt kê ra các loại máy sau đây:

Dell Precision M6600: NVIDIA Quadro 3000m

Dell Precision M6700: NVIDIA Quadro 4000m

Dell Precision M6800: AMD FirePro M6100 FireGL

laptop cũ card rời dell M6800
Laptop Dell M6800 Card rời

>> Laptop cũ Dell Card rời thường sử dụng 2 loại card

Card AMD và NVIDIA: 2 loại Card này là công nghệ hàng đầu từ Mỹ, đi đầu trong lĩnh vực khoa học máy tính. Vì vậy mà mỗi hãng đều có những công nghệ riêng, mang đến sự tối ưu về thiết kế. 

  • AMD: Là sự lựa chọn số 1 cho game thủ. Bởi những tính năng mô phỏng thật hơn. Ví dụ như công nghệ mô phỏng tóc TressFX cho mái tóc trông giống như thật
  • NVIDIA: Ưu tiên với dân thiết kế đồ họa hơn.

>> Laptop cũ Dell Card rời được lựa chọn nhiều hơn so với ThinkPad và HP

Tại sao lại như vậy?

  • Dell có thiết kế 2 ống tản nhiệt riêng ở 2 bên, 1 cái chạy cho CPU và 1 cái chạy cho Card rời. Điều đó giúp máy chạy nhiều ứng dụng mà vẫn mát, hoạt động ổn định.
  • Ngược lại, ThinkPad và HP sử dụng chung quạt tản nhiệt cho cả CPU và Card rời. Do đó, chỉ sau vài phút sử dụng thì máy trở nên nóng hơn, điều này rất không tốt với công việc xử lý hình ảnh.

Mặc dù sản phẩm của Dell có giá cao hơn ThinkPad và HP nhưng đa số người dùng đều chọn Dell. Bời ngoài 2 lý do trên thì Dell còn được biết đến với hiệu suất sử dụng bền và chắc chắn hơn. Theo thời gian thì những dòng của Dell vẫn cho tốc độ xử lý mượt mà và chưa thấy dấu hiệu đi xuống.

Kết Luận: Tùy theo công việc thiết kế của bạn mà chọn được những dòng laptop cũ Dell card rời 128 bít hay 256 bít. Và chọn được Card màn hình yêu thích là AMD hoặc NVIDIA. 

Bạn cần tư vấn thêm hãy liên lạc với chúng tôi theo SĐT: 0986033069. Hoặc tham khảo những sản phẩm mới được cập nhật tại phuongtin.vn

Đc: 656/10 CMT8 P.11 Quận 3 Tp HCM – Hẻm Đối Diện Công viên Lê Thị Riêng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *